CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Một 2023
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
THÔNG TIN Y TẾ
Hội nghị trực tuyến Tăng cường Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
25.11.2020 15:50

Sáng ngày 24/11/2020, tại điểm cầu Trung ương GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư Lệnh, Bộ đội Biên phòng; đại diện Bộ Công an; Bộ Giao thông vận tải; Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế.

Tại điểm cầu địa phương có đại diện Lãnh đạo UBND, Sở Y tế, các Bệnh viện/Viện/trường/Trung tâm Y tế dự phòng và các Phòng/ban liên quan tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với hơn 700 điểm cầu.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: hiện nay, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, dịch bệnh đã bùng phát trở lại trong mùa đông xuân tại nhiều nơi trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt tại khu vực Châu Âu đã phải tái thiết lập việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội. Trong nước, hiện nay tình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục được kiểm soát.

Cả nước đã trải qua hơn 80 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng. Mặc dù vậy, các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài dương tính với SARS-CoV-2 vẫn liên tục được ghi nhận do đó nguy cơ dịch bệnh xuất hiện vẫn luôn thường trực, đặc biệt nếu không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong thời gian tới, thời điểm cuối năm trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng, chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất.

Để tăng cường việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch không để ảnh hưởng sức khỏe của người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký ban hành Chỉ thị số 24/CT-BYT về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Chỉ thị 24/CT-BYT, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn khi tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người...

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì thực hiện nghiêm quy trình sàng lọc, phân loại, phân luồng; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Các cơ sở này cần tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đặc biệt tại khoa điều trị bệnh nhân nặng; đảm bảo công tác quản lý chất thải, vệ sinh môi trường...

Đối với các đơn vị y tế dự phòng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu thực hiện nghiêm quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại cửa khẩu. Những người nhập cảnh bắt buộc phải khai báo y tế.

Các đơn vị y tế dự phòng phải giám sát, phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức phân loại trường hợp cách ly phù hợp theo quy định ngay tại cửa khẩu; theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của người nhập cảnh hàng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế. Đồng thời, rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 với tất cả trường hợp là chuyên gia nhập cảnh từ nước ngoài.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cảnh báo về việc giám sát COVID-19 ở thực phẩm nhập khẩu. Cụ thể, Bộ Y tế đã yêu cầu thực phẩm đông lạnh từ nước có dịch phải được xét nghiệm COVID-19 vì khả năng sinh tồn ở thời gian dài…

Về vấn đề nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người nhập cảnh trái phép, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: chỉ riêng trong ngày 23/11/2020, có khoảng 5.000 người nhập cảnh/xuất cảnh, trong đó có 77 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở phía Bắc.

Trong khi đó, tại các khu cách ly, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn, bên cạnh những địa phương thực hiện tốt, vẫn có tình trạng lơ là, chủ quan, chểnh mảng trong giám sát, cách ly, đặc biệt là ở các khách sạn, lưu trú dân sự. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh vai trò quan trọng quản lý của các địa phương để việc quản lý cách ly được đảm bảo, chặt chẽ.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh- Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh- Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: chuẩn bị tới Tết Nguyên đán nên nhu cầu thăm thân nhân của người dân khu vực biên giới rất lớn. Bên cạnh đó, vì nhu cầu mưu sinh, người dân khu vực biên giới tìm mọi cách để xuất nhập cảnh trái phép.

Tình trạng người Việt Nam nhập cảnh trái phép, trốn cách ly khi về nước cũng diễn biến phức tạp. Việc nhập cảnh trái phép chủ yếu được tiến hành thông qua mạng xã hội. Các đối tượng liên lạc với nhau bằng sim rác sau đó thuê xe ôm, taxi để vận chuyển người trái phép. Một số đối tượng lẩn trong tàu hàng, tàu cá, container để vào Việt Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh cho biết thêm: từ đầu năm tới nay, lực lượng bộ đội biên phòng đã được duy trì trên 6.000 chốt đường mòn, lối mở và làm thủ tục cho hơn 2,7 triệu người nhập cảnh, phát hiện hơn 20.000 trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Xác định cuộc chiến chống COVID-19 còn lâu dài, tình trạng xuất nhập cảnh trái phép dự báo gia tăng, để đảm bảo cho lực lượng bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ, đại diện Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng đề nghị Ban chỉ đạo yêu cầu các cấp, ngành, thôn bản, xã phường tiếp tục tuyên truyền cho Nhân dân địa bàn biên giới không xuất nhập cảnh trái phép và không tiếp tay cho các hành vi vi phạm. Ngoài ra, cần tổ chức chốt chặn nghiêm tại các đường mòn, lối mở biên giới.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe một số nội dung tham luận như: Hoạt động giám sát phòng, chống dịch COVID-19 xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam; Công tác khoanh vùng, cách ly xử lý dịch COVID-19 do đồng chí Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế trình bày; Công tác thu dung, điều trị cho các tình huống dịch COVID-19 lan rộng do đồng chí Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trình bày; Hoạt động xét nghiệm dịch COVID-19 trong tình hình mới do đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế trình bày; Tình hình triển khai hoạt động xây dựng bản đồ An toàn COVID-19 tại các cơ sở y tế do Tổ an toàn COVID-19 trình bày; tham luận của đại diện một số địa phương như Sở Y tế Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS.Lê Thị Quỳnh Mai, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị

Đại diện Tổ an toàn COVID-19 báo cáo tại Hội nghị

TS.BS.Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế phổ biến Chỉ thị 24/CT-BYT ngày 24/11/2020 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Tham luận của đại diện một số địa phương tại Hội nghị(Theo moh.gov.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1532
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn