CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Mười 2021
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
THÔNG TIN GIÁO DỤC
Trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp - Những bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ
12.05.2020 15:11

truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn

Hệ thống các trường đào tạo nghề những năm gần đây đã chuyển mình như thế nào để thu hút giới trẻ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của nền kinh tế mở, năng động?

Vào lúc 14h chiều ngày 7/5, báo VietNamNet phối hợp với Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề: "Giáo dục nghề nghiệp: Những bước chuyển mình mạnh mẽ thu hút giới trẻ".

Trực tuyến: Giáo dục nghề nghiệp - Những bước chuyển mạnh mẽ thu hút giới trẻ

Những năm gần đây, xu hướng lựa chọn ngành nghề của giới trẻ đang có những chuyển dịch khác biệt. Trước thực trạng cử nhân đại học giấu bằng đi làm công nhân, học xong đại học nhưng chới với vì "thầy không ra thầy, thợ không ra thợ", nhiều phụ huynh và bạn trẻ hướng tới lựa chọn thiết thực hơn: Tìm các cơ hội cho mình thành thạo những kỹ năng nghề nghiệp, không chạy theo hư danh bằng cấp hay lãng phí các chi phí cơ hội.

Trong nền kinh tế mở và năng động, yêu cầu về chất lượng nhân lực ngày càng thực tế và gắn chặt với thị trường lao động. Song song với đó,  hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng không ngừng đổi mới để thích ứng với nhu cầu của cá nhân và tổ chức. Đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp để tăng cơ hội thực hành, thậm chí cam kết việc làm cho người học, vươn ra hội nhập quốc tế... hệ thống giáo dục nghề nghiệp đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ, chấp nhận thay đổi để "không bị bỏ lại phía sau" trước đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Nhằm giúp phụ huynh, thí sinh và người lao động có thêm các thông tin về cơ hội học tập, nghề nghiệp và việc làm tương lai, VietNamNet tổ chức toạ đàm trực tuyến về vấn đề này với sự tham gia của các khách mời:

Ông Vũ Văn Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội).

Bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Giám đốc Văn phòng Giới sử dụng lao động.

Ông Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông.

Anh Trương Quang Diệu, công ty Denso, Huy chương Bạc Hội thi tay nghề thế giới năm 2019; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi đến các khách mời theo địa chỉ email: bangiaoduc@vietnamnet.vn 

hoặc FanPage https://www.facebook.com/305672093215358/posts/1149389945510231/(Theo gdnn.gov.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
 Quyết định ban hành kế hoạch triển khai đề án văn hóa công vụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang
 Chỉ thị về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc
 Quyết định ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang
 Chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang
 CHỈ THỊ VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI CÁC BỘ, NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1500
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn