CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Mười 2021
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
THÔNG TIN GIÁO DỤC
Để giáo dục nghề nghiệp phát triển, xã hội cần thay đổi cả các chính sách tôn vinh
19.12.2019 10:13

truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn

“Không chỉ dựa vào những yếu tố có tính hình thức như bằng cấp, mà tôn vinh bằng giá trị, kỹ năng và đóng góp, cống hiến của từng người thì giáo dục nghề nghiệp sẽ được đẩy mạnh phát triển”.
Đó là những chia sẻ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Diễn đàn quốc gia Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam diễn ra trong tháng 11 vừa qua.
Theo Phó Thủ tướng, thời gian qua, chất lượng giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tăng lên đáng kể, bởi 3 lý do: Tiếp nhận tầm nhìn, công nghệ quốc tế; đẩy mạnh tự chủ và gắn kết doanh nghiệp với nhà trường.
Phó Thủ tướng cho rằng cần quan tâm chất lượng là số một, trong đó lưu ý không chỉ kỹ năng nghề nghiệp mà cần có cả những kỹ năng mềm.
“Nếu học nghề ra có việc làm tốt thì tự nhiên nhiều người sẽ chuyển sang học”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói và khẳng định cần có sự chung sức giữa Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp trong vấn đề này.


Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, để giáo dục nghề nghiệp phát triển, Nhà nước phải cùng xã hội thay đổi, kể cả là các chính sách tôn vinh mọi người.
Về giáo dục nghề nghiệp, Nhà nước phải tiếp tục cơ chế tự chủ, không can thiệp vào chuyên môn của nhà trường nhưng phải
tiếp tục đầu tư. Không phải tự chủ là hết đầu tư. Đặc biệt phải có cơ chế kinh tế để doanh nghiệp thấy lợi ích trực tiếp trước mắt và cả lâu dài để đầu tư vào đào tạo và nghiên cứu khoa học.Theo ông Đam, nhà nước phải tạo được môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp có đất đầu tư, từ đó mới tác động ngược lại đến đào tạo nhân lực. Nhà nước phải có những nghiên cứu, định hướng trước về xu thế nghề nghiệp trong tương lai, nhất là trong cuộc cách mạng 4.0.
“Cùng đó, Nhà nước cũng phải hỗ trợ kết nối cung cầu. Không chỉ các hệ thống xúc tiến việc làm mà tiến tới bằng công nghệ thông tin phải làm sao có các cơ sở dữ liệu lớn về trình độ nghề nghiệp, nhu cầu nghề nghiệp giữa các cơ sở đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp”.
 
Theo ông Đam, Nhà nước phải cùng xã hội thay đổi, kể cả là các chính sách tôn vinh mọi người. “Không chỉ dựa vào những yếu tố có tính hình thức như bằng cấp mà tôn vinh bằng giá trị, bằng kỹ năng và bằng đóng góp, cống hiến của từng người một thì giáo dục nghề nghiệp cũng sẽ được đẩy mạnh phát triển”, ông Đam nhấn mạnh.


(Theo gdnn.gov.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
 Quyết định ban hành kế hoạch triển khai đề án văn hóa công vụ trên địa bàn tỉnh Hà Giang
 Chỉ thị về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc
 Quyết định ban hành quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị tỉnh Hà Giang
 Chỉ thị về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang
 CHỈ THỊ VỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TẠI CÁC BỘ, NGÀNH, ĐỊA PHƯƠNG
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1500
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn