CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Một 2023
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
THÔNG TIN Y TẾ
Ngày hội Mẹ và Bé 2018: với chủ đề "Mẹ cùng con kiến tạo tương lai"
18.12.2018 09:03

Sáng 15/12/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức "Ngày hội Mẹ và Bé 2018" với chủ đề "Mẹ cùng con kiến tạo tương lai".

Tham dự Ngày hội về phía Bộ Y tế có PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Sở, Bệnh viện, Viện trực thuộc/thuộc Bộ Y tế;

 Về phía phía Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam có Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội và lãnh đạo các Ban, Hội Phụ nữ các cấp thành phố Hồ Chí Minh và đông đảo các hội viên hội phụ nữ và gia đình tiêu biểu đến dự.

15.12.2018 TT Son anh 1.jpg
PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Đến phát biểu chào mừng Chương trình, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: "Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết 20, Nghị quyết 21, năm nay, Bộ Y tế đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức chiến dịch truyền thông Ngày hội chăm sóc sức khoẻ mẹ và bé với chủ đề “Mẹ cùng con kiến tạo tương lai” năm 2018. Bộ Y tế mong muốn, thông qua chiến dịch truyền thông này sẽ cung cấp kiến thức, kinh nghiệm, tư vấn về chăm sóc dinh dưỡng, sức khoẻ bà mẹ và trẻ sau sinh và gia đình đúng cách và hợp lý. Bên cạnh đó, tạo ra diễn đàn trao đổi, sân chơi giải trí với nhiều hoạt động phong phú, trở thành cầu nối gắn kết các cấp hội viên hội phụ nữ với nhau để nâng cao sức khỏe cho chính các hội viên và gia đình. Tôi vui mừng nhận thấy, Chương trình hoạt động phối hợp giữa Bộ Y tế và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam qua từng năm có sự thay đổi tích cực, năm sau quy mô hơn năm trước và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của các chị em hội phụ nữ các cấp Hội và dư luận xã hội".

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu: “Với sự kiện này, chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều phụ huynh quan tâm và hiểu được các vấn đề về nuôi dạy con trẻ để phù hợp năng lực của con. Không chỉ bản thân các bà mẹ, mà các ông bố cũng hãy nhận thức, và đồng hành, san sẻ với người phụ nữ của mình trong Hành trình kiến tạo Tương Lai cho trẻ. Nhằm xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và phát triển tích cực trong xã hội hiện đại."

Ngày hội bao gồm một loạt các hoạt động toạ đàm, gian hàng giới thiệu, tư vấn sức khoẻ và các khu vực giải trí dành cho các bà mẹ và trẻ em. Nổi bật là câu chuyện về chủ đề “Con nhà người ta” dưới sư chia sẻ của của Bác sĩ Chuyên khoa 1 - Phan Thị Hiền Thu – Chuyên viên dinh dưỡng và phụ trách truyền thông Trung tâm Dinh Dưỡng TP.HCM đã thu hút rất đông sự bình luận sôi nổi của các khách mời tham dự. Qua buổi trò chuyện với vô số câu hỏi trong suy nghĩ hàng đầu của các bà mẹ có con nhỏ được Bác sĩ đặt ra như: “Tại sao con mình không cao bằng, không khỏe bằng con người khác? Có phải do cách chăm sóc, cách nuôi dạy không hợp lý mà con mình có thể chất thua con người khác?” Bác sĩ Hiền Thu đã đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn và bí quyết để các Mẹ hiểu đúng sự phát triển thể chất của con, và lựa chọn được chế độ dinh dưỡng “Vàng” giúp con khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, chương trình còn thêm phần thu hút hơn khi có sự góp mặt của vị khách mời đặc biệt, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ”. Đồng hành cùng Hoạt động Ngày hội Mẹ và Bé năm thứ 2, anh Chung chia sẻ: “Ngay từ những bước đầu đời của trẻ, bất kỳ người làm cha mẹ nào cũng đều có những mong muốn, những kỳ vọng đẹp đẽ cho tương lai của trẻ và luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để trẻ từng bước từng bước vươn đến thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng khám phá ra được tiềm năng thực sự của con trẻ cũng như không phải cặp phụ huynh – con trẻ nào cũng có cùng tiếng nói với nhau, vậy đâu mới thực sự là mối quan tâm lớn nhất khi nói về tương lai của trẻ, làm thế nào để trẻ tự do phát triển thông minh và sáng tạo?”. Qua đó anh gửi lời nhắn nhủ với các bố mẹ khi nuôi dạy con trẻ một thông điệp ý nghĩ rằng: “Là cha mẹ,hãy giúp con tìm ra năng lực và sự đam mê của con và hãy đi cùng con. Trên đường đi với con, hãy dạy con về lòng kiên trì, sự quyết tâm với lựa chọn của mình. Đừng bắt ép và mong mỏi điều gì quá khác biệt với năng lực của con.”


15.12.2018 TT Son anh 2.jpg
15.12.2018 TT Son anh 3.jpg
Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội Mẹ và bé

Khách mời đến Ngày hội chăm sóc mẹ và bé ngoài các nội dung thiết thực được lắng nghe và chia sẻ, còn được tham gia các hoạt động ngoài lề như: Khu vui chơi giải trí cho trẻ bao gồm nhà banh, bàn chơi cát động lực, tô tượng, tô màu tranh hoạt hình, thử thách ghép tranh thông minh. Đặc biệt các bé còn được các Họa sĩ vẽ mặt và hóa trang thành những Công Chúa, Hoàng tử sành điệu bên khung hình xinh xắn từ chương trình. Cùng với các trò chơi cho bé, các Mẹ cũng được tham gia các khu vực trải nghiệm mua sắm sản phẩm ưu đãi chăm sóc mẹ và bé, được soi da và tư vấn, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ các Chuyên viên làm đẹp ngay tại chính chương trình./.(Theo Moh.gov.vn)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1532
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn