CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Mười 2023
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
Tin trong tỉnh
Khai mạc triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại tỉnh Hà Giang
28.07.2016 13:17

Sáng ngày 26/7, tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Dự khai mạc về phía Trung ương có các đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Mạnh Đông, Vụ trưởng Vụ tuyên truyền thông tin và tư liệu, Ủy ban biên giới Quốc gia, Bộ Ngoại giao; PGS. TS Nguyễn Chu Hồi, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Giảng viên cao cấp đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân, học sinh, sinh viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh, đại biểu là lãnh đạo sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lào Cai đã đến dự.

Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" sẽ diễn ra từ ngày 26 - 30/7/2016, tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang. Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có nhiều tư liệu, văn bản hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày tại đây.

 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc triển lãm
Phát biểu khai mạc triển lãm đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã khái quát qua tình hình biển đông trong tình hình hiện nay; Đáng chú ý nhất là sự phán quyết của Tòa trọng tài Quốc tế về vụ kiện của Philippin đối với yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông. Thông qua cuộc triển lãm các tư liệu, hiện vật được trưng bày lần này là một phần các bằng chứng lịch sử và pháp lý thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới trong đó có cả Trung Quốc góp phần minh chứng cho chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của Đảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc Hà Giang đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Thay mặt Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ nhất là Bộ Thông tin và Truyền thông đến nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Thông qua buổi triển lãm lần này và các hoạt động hướng về biển đảo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm chung sức, đồng lòng cùng cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Và đây là một cơ hội quý báu để đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên trên địa bàn tỉnh Hà Giang có điều kiện được trực tiếp tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu lịch sử của Việt Nam và nước ngoài khẳng định chủ quyền pháp lý và lịch sử của Việt Nam ở Biển Đông; bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Đồng chí cũng mong rằng buổi triển lãm lần này sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân đối với việc bảo vệ chủ quyền của đất nước. Và để cuộc triển lãm diễn ra thành công và đạt được những kết quả như mong đợi, đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức tốt các hoạt động của triển lãm. Tỉnh Hà Giang sẽ bố trí cán bộ, hướng dẫn viên, tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân tham quan thuận lợi nhất; khai thác có hiệu quả tư liệu do Bộ TT&TT trao tặng sau triển lãm, tiếp tục trưng bày và tuyên truyền tại Bảo tàng và tuyên truyền để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

 
Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và lãnh đạo tỉnh cắt băng Khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại tỉnh Hà Giang

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng các tư liệu, hiện vật quý báu chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang.

 

  

  Các đại biểu thăm quan các gian trưng bày hiện vật tại triển lãm (Theo admin)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1542
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn