CÁC CHUYÊN MỤC
TIN MỚI 
LỊCH VẠN SỰ 
Tháng Một 2023
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
THÔNG TIN 
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số ĐT đặc biệt
Mã số ĐT quốc tế
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Giá vàng
Lịch tàu
Tra cứu số ĐT
Tin chứng khoán
LƯỢT TRUY CẬP 

 Khách:
 Thành viên:
 Tổng cộng
 
Tin trong tỉnh
Hội thảo về công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh
27.01.2016 16:55

Sáng ngày 26/1, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo về công tác tuyển sinh của các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu tại hội thảo. Cùng dự có lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh và 11 huyện, thành phố; đại diện các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.


  
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại hội thảo
 
Trong những năm qua, các cơ sở đào tạo, dạy nghề đã thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh và các quy định liên quan; bước đầu đã có sự phối hợp giữa các cơ sở đào tạo, dạy nghề với các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, công khai thông tin tuyển sinh; đồng thời, tư vấn cho người học lựa chọn ngành nghề theo học phù hợp với nhu cầu sử dụng lao động sau đào tạo. Từ năm 2010 – 2015, các cơ sở đào tạo, dạy nghề đã tuyển sinh được 103.355 sinh viên, học sinh, học viên với tổng số gần 100 ngành, nghề thuộc các trình độ Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp và dạy nghề dưới 3 tháng. Tuy nhiên, công tác tuyển sinh hàng năm của các cơ sở đào tạo, dạy nghề không đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao; một số loại hình đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngày càng khó khăn trong việc thu hút thí sinh đăng ký dự tuyển và theo học, thậm chí một số ngành nghề như: cắt may trang phục, nuôi ong lấy mật, chăn nuôi, thú y, du lịch.. còn rất ít hoặc không có thí sinh đăng ký dự tuyển và nhập học.
 
Tại hội thảo, các đại biểu tham gia trao đổi, phân tích những khó khăn trong công tác đào tạo, dạy nghề như: Biến động của thị trường lao động, nhu cầu việc làm còn hạn chế; cơ sở vật chất đào tạo, dạy nghề chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động; mối liên hệ giữa các cơ sở đào tạo, dạy nghệ với doanh nghiệp, người sử dụng lao động còn chưa gắn kết; nhận thức học sinh còn thụ động trong việc lựa chọn ngành nghề theo học. Từ đó, đề xuất các giải pháp góp phần chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh vào các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
 
Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị các cơ sở đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh cần xây dựng phương án, giải pháp hoạt động cho từng giai đoạn cụ thể; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và dạy nghề; quy hoạch lại ngành nghề đào tạo gắn với nhu cầu việc làm của xã hội; tăng cường quảng bá thông tin tuyển sinh, nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; xây dựng mối liên hệ gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, hình thành cơ chế đặt hàng đào tạo…, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh.


(Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Gửi tin
Lên đầu trang
VĂN BẢN MỚI 
THÔNG BÁO 
TÀI NGUYÊN MẠNG 

        


THĂM DÒ DƯ LUẬN 
Đánh giá của bạn về Website của Trường ?

 Tuyệt vời
 Tốt
 Khá
 Trung bình
 KémKết quả
Những thăm dò khác

Bình chọn 1532
BẢN QUYỀN © 2011 - TRƯỜNG TRUNG CẤP Y TẾ HÀ GIANG
Địa chỉ: Tổ 15, phường Minh Khai, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 0219.388.6666 - Email: truongtcyt.syt@hagiang.gov.vn
Website: www.tcythg.edu.vn